Thấy gì sau các trận Thái Lan 2-2 Indonesia, UAE 4-0 Malaysia?

0
15

Các trận đấu thuộc lượt thứ 6 giữa Thái Lan – Indonesia và UAE – Malaysia đã khép lại với những kết quả rất bất lợi cho Thái Lan, Malaysia. Đây cũng là hai trong ba đội cạnh tranh vé đi tiếp với đội tuyển Việt Nam vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á.

INDONESIA CHẮC CHẮN BÉT BẢNG

Trận hoà 2-2 trước Thái Lan giúp Indonesia có điểm số đầu tiên ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Nhưng nó là không đủ để thầy trò Shin Tae Yong có thể thoát khỏi vị trí cuối bảng. Lúc này, họ đã kém 3 đội xếp trên là UAE, Thái Lan và Malaysia tới 8 điểm trong khi vòng loại thứ 2 chỉ còn 2 trận đấu nữa là khép lại (với UAE và Việt Nam là 3 trận). Việc Indonesia đứng bét bảng có ảnh hưởng đến đội nhì bảng đấu này. Bởi theo quy định mới của FIFA sau khi Triều Tiên rút lui khỏi bảng H trước đó, khi so sánh thành tích của 8 đội nhì bảng, các đội này sẽ không được tính kết quả với các đội đứng thứ 5 của bảng tương ứng. Trong trường hợp của bảng G, đội nhì bảng chung cuộc sẽ không được tính kết quả với Indonesia, khi so thành tích với 7 đội nhì của 7 bảng còn lại.

THÁI LAN QUÁ CHỦ QUAN

HLV Akira Nishino đã cất rất nhiều quân bài chủ lực trong đội hình chính khi gặp Indonesia. Những cầu thủ nổi bật như Thitiphan Puangchan, Supachok Sarachat, Supachai Jaided hay Suphanat Mueanta đều ngồi dự bị. Ban đầu, Thái Lan đã nhập cuộc rất tốt và thắng thế so với Indonesia. Nhưng sự chủ quan của người Thái đã khiến họ dù 2 lần vượt lên dẫn trước nhưng lại bị Indonesia 2 lần đưa trận đấu về thế cân bằng.

Thái Lan sảy chân đáng trách trước đội bét bảng Indonesia

Kết quả này khiến thầy trò Akira Nishino tự bắn vào chân mình. Bởi dù có cùng 9 điểm như UAE nhưng Thái Lan lại đá nhiều hơn 1 trận. Đấy là chưa kể Thái Lan cũng đang đá nhiều hơn Việt Nam 1 trận nhưng lại kém 2 điểm.

MALAYSIA CHUNG PHẬN VỚI THÁI LAN

Không chỉ có Thái Lan khốn khổ sau lượt đấu này. Malaysia đã bị đẳng cấp của UAE vùi dập không thường tiếc. Thất bại 0-4 trước UAE khiến người Mã từ thứ 2 rơi xuống thứ 4 trên BXH. Đội bóng của HLV Tan Cheng Hoe lúc này đã bị Thái Lan, UAE cân bằng điểm số (9 điểm). Giống như Thái Lan, Malaysia đá nhiều hơn UAE 1 trận. Họ cũng đã đá nhiều hơn Việt Nam 1 trận và lại kém 2 điểm so với đối thủ. Chưa dừng lại ở đó, Malaysia cũng đang rơi xuống hiệu số bàn thắng bại là -2, kém Việt Nam tới 6 bàn thắng ở thời điểm hiện tại.

UAE RẤT ĐÁNG SỢ

Sau 4 trận đấu chuệch choạc ở vòng loại World Cup, khi thua Thái Lan lẫn Việt Nam (thắng hú vía Malaysia và giành 3 điểm trước Indonesia), UAE đã thể hiện đẳng cấp đúng ở giai đoạn về đích của vòng loại World Cup. Họ tận dụng tốt từ lợi thế sân nhà cho đến sự vượt trội về bài binh bố trận và đẳng cấp cá nhân của các cầu thủ.

UAE rất mạnh và có nhiều lợi thế ở lượt đá tập trung vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng 4-0 trước Malaysia giúp UAE leo một mạch từ vị trí thứ 4 lên thứ 2 của BXH. Họ hiện chỉ còn kém Việt Nam đúng 2 điểm. Cả hai vẫn còn 3 trận đấu trước mắt, trong đó có một cuộc đối đầu trực diện nhau ở lượt cuối cùng.

Cược các trận vòng loại World Cup

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here