Thầy Park lo vị trí… ‘gác đền’?

0
24

HLV Park Hang Seo đang có khá nhiều sự lựa chọn cho vị trí thủ môn. Tuy nhiên, ở thời điểm này nhà cầm quân người Hàn Quốc có lý do để lo lắng khi các học trò của mình đang gặp những vấn đề khác nhau.

Theo dự định, ngay sau khi V.League 2020 nghỉ giữa mùa, ĐT Việt Nam sẽ hội quân trong thời gian ngắn ngày tại Hà Nội. Tuy nhiên, những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, kế hoạch này đã phải đổi thay. Theo dự kiến, các ĐTQG sẽ hội quân song song vào giữa tháng 8 và có thể chỉ tập trung trong thời gian khoảng 1 tuần. Có thể hiểu, sự điều chỉnh này giúp VFF, HLV Park Hang Seo có thêm thời gian để theo dõi diễn biến của Covid-19 và đấy cũng là cách giúp các cầu thủ có thêm cơ hội tham dự.

Đặng Văn Lâm

HLV Park Hang Seo đang có khá nhiều mối lo. Tuy nhiên, vị trí trong khung thành là nơi mà ông phải suy tư nhiều nhất. Ở thời điểm hiện tại, Đặng Văn Lâm là người duy nhất đang chơi bóng ở nước ngoài. Vấn đề của thủ thành Muangthong United không chỉ có phong độ khi anh phải nhường vị trí số 1 cho đồng nghiệp người Thái, mà còn là quãng thời gian tập trung của ĐT Việt Nam rơi đúng vào giai đoạn CLB chủ quản chuẩn bị cật lực cho việc Thai League dự kiến sẽ quay trở lại vào ngày 12/9 tới đây.

Nếu trở về hội quân cùng ĐT Việt Nam, Đặng Văn Lâm gần như chắc chắn phải thực hiện chế độ cách ly trong vòng 14 ngày như quy định. Trong trường hợp này, có thể Muangthong United sẽ phải cân nhắc chuyện nhả Văn Lâm bởi sau đợt hội quân, thủ môn sinh năm 1993 này có thể cũng sẽ phải cách ly thêm 1 lần nữa sau khi trở về Thái Lan. Không ngoại trừ khả năng Đặng Văn Lâm sẽ vắng mặt trong đợt tập trung lần này. Đó hẳn là điều mà HLV Park Hang Seo không muốn, bởi Văn Lâm đã được lựa chọn cho vị trí số 1 trong suốt thời gian dài đã qua.

Nguyễn Tuấn Mạnh

Trong khi đó, thủ môn của SHB.ĐN – Nguyễn Tuấn Mạnh cũng gặp không ít khó khăn nếu được gọi lên tập trung. Hiện Tuấn Mạnh và các cầu thủ của đội bóng sông Hàn đang ở trong “tâm dịch” Covid -19. Để có thể lên hội quân, Tuấn Mạnh và các đồng đội cần phải thực hiện các biện pháp kiểm tra y tế nghiêm ngặt. Trong trường hợp bất khả kháng, Tuấn Mạnh buộc phải vắng mặt thì đó quả là điều rất đáng tiếc vì thủ môn này đang có phong độ khá tốt.

Tất nhiên, nếu Văn Lâm, Tuấn Mạnh vì những lý do khác nhau mà không thể hội quân, đó cũng là cơ hội cho các đồng nghiệp khác. Trần Nguyên Mạnh đang chơi khá tốt trong màu áo của Viettel. Đẳng cấp của thủ thành gốc Nghệ An không cần phải thẩm định. Song sự ổn định luôn trở thành một vấn đề khiến nhiều người phải bất an với Nguyên Mạnh. Như đã nói, đây là cơ hội để Nguyên Mạnh chứng minh năng lực của mình. Và anh phải nắm bắt dù quãng thời gian tập trung không quá nhiều.

Bùi Tiến Dũng và Phạm Văn Phong

Điều tương tự cũng dành cho Bùi Tiến Dũng của CLB TP.HCM. Thời gian qua, “người hùng” của U23 Việt Nam được tạo cơ hội bắt chính khá nhiều tại V.League. Dẫu vậy, người ta vẫn có cảm giác không thật sự an toàn trong mỗi pha ra vào của Dũng. Ngoài những thủ môn nói trên, HLV Park Hang Seo có thể sẽ trao cơ hội cho thủ môn Phạm Văn Phong đang có phong độ tốt trong màu áo Sài Gòn FC. Tương tự là Nguyễn Văn Hoàng của SLNA… Nhưng điểm yếu của những thủ thành này là đều chưa có nhiều kinh nghiệm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here