Thông điệp của HLV Park Hang Seo

0
28

Trong buổi họp nội bộ kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ mới đây, HLV Park Hang Seo truyền thông điệp đến các học trò phải tự tin, không được sợ sệt để hướng tới chinh phục những mục tiêu đề ra.

Kể từ ngày sang Dubai (UAE) chuẩn bị cho 3 trận đấu còn lại tại bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 – khu vực châu Á, HLV Park Hang Seo thường tổ chức họp đội trước giờ ăn trưa. Trong những buổi họp này, ông Park chủ yếu dành thời gian để trao đổi, hỏi thăm về tình hình sức khỏe, điều kiện sinh hoạt, tập luyện và động viên tinh thần các học trò. Nhà cầm quân người Hàn Quốc tiết lộ, các cầu thủ từng rơi vào tình trạng tâm lý bất ổn do bị hạn chế giao tiếp kể từ ngày hội quân (7/5) để phòng tránh Covid-19, nhưng lúc này vấn đề đã được giải quyết.

HLV Park Hang Seo muốn các học trò tự tin, không được sợ sệt trước trận đánh lớn 	Ảnh: MINH ANH

Trong buổi họp trước bữa cơm trưa ngày 29/5, ông Park phân tích những khó khăn về chiến thuật mà các cầu thủ phải đối mặt. Trong từng vấn đề, vị chiến lược gia 62 tuổi đều cho gọi một cầu thủ lên trả lời và tìm hướng giải quyết. Điều này giúp các cầu thủ hiểu sâu, nhớ lâu hơn về chiến thuật mà BHL đề ra.

HLV Park Hang Seo cũng không quên lên dây cót tinh thần cho toàn đội. Ông muốn các học trò phải tự tin, mạnh mẽ.

“Các cậu còn trẻ, còn trẻ mà sợ thì không làm được gì cả. Sai sót là điều không thể tránh, nhưng không được sợ nó”, ông Park nói trước toàn đội.

Buổi họp kéo dài hơn thường lệ của ĐT Việt Nam diễn ra trong bầu không khí thoải mái, đầy ắp tiếng cười. Các tuyển thủ dường như “mở lòng” nhiều hơn khi được yêu cầu đưa ra ý kiến đóng góp và nói lên những vấn đề đang gặp phải.

Trong chuyến hành quân sang UAE lần này, ĐT Việt Nam có sự kết hợp của nhóm cựu binh và các cầu thủ trẻ mới lần đầu “ăn cơm tuyển”. Những tân binh cần thêm thời gian để hòa nhập, lĩnh hội với chiến thuật mới mà ông Park đề ra. Không ít người vẫn còn mang tâm lý tự ti, e dè khi lần đầu tham dự giải đấu lớn. Bởi vậy, các cầu thủ cần được “giải phóng” cái đầu để có được sự tự tin cao nhất trước khi bước vào trận đánh lớn.

Buổi họp nội bộ

Một buổi họp nội bộ đơn thuần của ĐT Việt Nam, nhưng mang theo nhiều thông điệp đanh thép của thầy Park. Đây không phải là lần đầu vị chiến lược gia người Hàn Quốc muốn mang đến bầu không khí “dân chủ” trong lòng đội bóng. Trước đó, ở đợt tập trung hồi tháng 12/2020, ông Park cũng từng chia ĐT Việt Nam thành 3 nhóm, với mỗi nhóm có 1 nhóm trưởng phụ trách. Đây là lần đầu trong nhiệm kỳ của mình, ông Park nghĩ ra ý tưởng như vậy. Điều này nhằm mục đích phục vụ mục tiêu hướng đến vòng loại World Cup 2022 và AFF Suzuki Cup diễn ra vào năm nay. “Bản thân tôi chờ đợi rất nhiều vào việc thảo luận nhóm. ĐT Việt Nam sẽ được chia làm 3 nhóm, cùng bàn luận về mục tiêu, phương hướng các vấn đề trong năm tới. Tôi rất mong được lắng nghe tâm tư của các học trò”, ông nói.

ĐT Việt Nam đã bước qua hành trình dài đầy khó khăn và giờ đang đứng trước cơ hội lớn có thể lần đầu giành quyền vào vòng loại cuối của World Cup. Họ đã ở rất gần mục tiêu và tất nhiên thầy trò ông Park không muốn bỏ qua thời khắc lịch sử.

Thế nên, thông điệp “mạnh mẽ, tự tin và đừng sợ” là điều cần thiết với ĐT Việt Nam lúc này!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here