Trận đấu thứ 100 của Deschamps

0
28

Đêm nay, HLV Didier Deschamps sẽ kỷ niệm trận đấu thứ 100 dẫn dắt ĐT Pháp. Trong 99 trận trước đó, Deschamps đã thắng tới 64 lần. Deschamps đã mở ra trang sử vẻ vang cho đội bóng áo Lam với chức vô địch World Cup (2018) và á quân EURO (2016).

Tháng 7/2012, Deschamps được bổ nhiệm làm HLV trưởng ĐT Pháp trong bối cảnh không dễ dàng gì khi Les Bleus vừa trải qua hai scandal lớn tại World Cup 2010 (vụ đình công trên đồi Knysna) và EURO 2012 (vụ nổi loạn của Samir Nasri chống đối HLV Laurent Blanc).

Xuất thân là một thủ quân uy tín khi còn là cầu thủ với 103 lần khoác áo của đội bóng áo Lam, Deschamps nhanh chóng vực dậy đội nhà, lấy lại hình ảnh cho ĐT Pháp bằng việc kiên trì với con đường trẻ hóa đội hình, loại bỏ hết “những ung nhọt” tàn dư của những người tiền nhiệm (loại thẳng tay những ngôi sao bất trị) và hoàn tất những mục tiêu ngắn hạn.

Gây ấn tượng với đội hình còn rất trẻ tại World Cup 2014, ĐT Pháp của Deschamps trưởng thành qua từng giải đấu để sau hơn 7 năm với 99 trận đấu, họ bổ sung vào phòng truyền thống 1 danh hiệu á quân EURO, 1 cúp vàng World Cup đầy thuyết phục. Còn bản thân Deschamps trở thành HLV Pháp duy nhất dẫn dắt đội nhà dự trận chung kết cả EURO lẫn World Cup.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here