Tương lai của Lionel Messi đã rõ ràng sau khi Laporta được bầu làm chủ tịch Barca

0
10

Tờ AS đưa tin, tương lai của tiền đạo Lionel Messi đã trở nên rõ ràng sau khi đội bóng chủ quản của anh là Barcelona chọn Joan Laporta làm tân chủ tịch CLB

Hồi mùa Hè năm ngoái, Messi từng công khai bày tỏ mong muốn được rời Nou Camp. Tuy nhiên, cuối cùng anh đã thay đổi quyết định để tránh nguy cơ vướng vào cuộc chiến pháp lý với gã khổng lồ xứ Catalan. Ở lần gia hạn hợp đồng gần nhất vào năm 2017, siêu sao 33 tuổi người Argentina đồng ý chơi cho Barca đến cuối mùa giải này.

Đến thời điểm hiện tại Messi vẫn chưa ký thỏa thuận mới, nhưng về cơ bản thì bây giờ Barca không còn phải lo lắng về sẽ để mất trắng tiền đạo mang áo số 10. Lý do là bởi Messi có mối quan hệ rất tốt với tân Laporta, người trước đây từng nắm quyền cao nhất ở Nou Camp trước khi trở lại ứng cử vị trí chủ tịch Barca và giành chiến thắng.

Theo kế hoạch, Laporta và bố của Messi là ông Jorge Messi sẽ tiến hành đàm phán hợp đồng mới vào thời điểm chỉ 1 tuần trước khi mùa giải 2020/21. Nếu không có bất ngờ gì xảy ra thì Messi sẽ chơi cho Barca thêm ít nhất 2 mùa giải nữa trước khi tính đến chuyện sang Mỹ dưỡng già.

Tương lai của Lionel Messi đã rõ ràng sau khi Laporta được bầu làm chủ tịch Barca

Chụ cột của Barca

Tuy đã 33 tuổi, nhưng Messi vẫn đang tỏ ra rất sung sức để tiếp tục sắm vai đầu tàu Barca. Theo tờ AS, mùa này anh đã góp mặt trong 92% số phút tối đa mà Barca đã chơi. Tính ra, kể từ khi tiếp quản Barca, HLV Ronald Koeman mới 1 lần rút Messi ra khỏi sân giữa chừng và 2 lần để cầu thủ này ngồi dự bị. Chi tiết trên cho thấy Messi có tầm quan trọng với Barca đến thế nào.

Riêng tại La Liga 2020/21, Messi đã có 23 lần làm tung lưới đối phương. Anh hiện dẫn đầu danh sách vua phá lưới (pichichi) khi ghi được nhiều hơn 2 đồng nghiệp xếp ngay sau là Gerard Moreno (Villarreal) và Luis Suarez (Atletico Madrid) 4 bàn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here