UEFA chịu sức ép phải thay đổi địa điểm tổ chức trận chung kết Champions League 2020/21

0
37

Với việc vừa lần lượt đánh bại PSG và Real Madrid, Chelsea và Man City sẽ so tài với nhau trong trận chung kết “toàn Anh” diễn ra vào ngày 29/5 tới. Trận đấu này dự kiến được tổ chức tại sân Olympic Ataturk (Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ), nhưng UEFA có thể sẽ thay đổi kế hoạch trước sức ép từ các CĐV Anh.

Theo tờ Telegraph, những người đứng đầu hội CĐV 2 CLB Chelsea và Man City đang kêu gọi UEFA chuyển trận chung kết Champions League từ Thổ Nhĩ Kỳ sang Anh. Lý do trước hết nằm ở chỗ, Chelsea và Man City đều là đại diện Premier League nên việc họ đọ sức với nhau ở chính xứ sở sương mù sẽ tiết kiệm được chi phí và công sức đi lại của cả 2 bên cũng như các CĐV.

Quan trọng hơn, người hâm mộ Anh sẽ gặp rắc rối lớn mang tên COVID-19 nếu cố theo chân đội bóng con cưng của mình sang Thổ Nhĩ Kỳ. Nên biết, Thổ Nhĩ Kỳ không thuộc nhóm các quốc gia được chính phủ Anh “bật đèn xanh” cho công dân nước mình qua lại một cách tự do kể từ ngày 17/5 tới.

UEFA chịu sức ép phải thay đổi địa điểm tổ chức trận chung kết Champions League 2020/21

COVID-19

Để tránh nguy cơ lây nhiễm COVID-19, tất cả những ai tới Anh từ Thổ Nhĩ Kỳ đều bị buộc cách ly ít nhất 10 ngày. Bình luận về vấn đề này, chủ tịch hội CĐV Chelsea là Cliff Auger cho biết: “Là một doanh nhân, tôi chắc chắn sẽ phải trả giá đắt cho việc cố sang Thổ Nhĩ Kỳ xem Chelsea thi đấu. Ngoài chi phí đến Istanbul và quay trở lại, tôi còn mất thêm thời gian vô bổ cho cả việc cách ly”.

“Đó là trở ngại không dễ vượt qua với cá nhân tôi và các CĐV nói chung. Nếu UEFA không chấp nhận thay đổi địa điểm diễn ra trận chung kết Champions League thì tôi cũng đành ở nhà chứ chẳng thể làm gi khác được”, Auger.

Theo quy định của UEFA, Chelsea và Man City sẽ được cấp hơn 4.000 vé để phục vụ cho CĐV nhà. Tuy sân Ataturk chỉ mở cửa đón 1/3 lượng khán giả để đảm bảo an toàn trong dịch COVID-19, nhưng với tình hình như hiện nay thì lượng vé trên khó có thể được tiêu thụ hết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here