Văn Hậu lỡ cơ hội làm nên lịch sử ở giải dự bị châu Âu

0
28

Giải dự bị Hà Lan sẽ không thể tiếp tục diễn ra theo phán quyết của LĐBĐ Hà Lan. Đồng nghĩa, giấc mộng cùng Jong Heerenveen đoạt chức vô địch giải này của Văn Hậu không thể thành hiện thực.

Jong Heerenveen đang dẫn đầu BXH giải Beloften Eredivisie với 19 điểm. Đây là giải dành cho các cầu thủ dự bị Hà Lan hay giải U21 của các CLB Hà Lan. Bản thân Jong Heerenveen đặt mục tiêu sẽ giành chức vô địch Beloften Eredivisie lần thứ 3 trong vòng 4 năm gần nhất. Đáng tiếc, theo quyết định mới nhất từ LĐBĐ Hà Lan vào tối ngày qua (1/4), tất cả các giải trẻ ở Hà Lan mùa bóng 2019/20 (ngoại trừ giải U.19 vẫn xem xét đấu vì chọn đội vô địch dự giải châu Âu) sẽ bị hủy mà không có đội vô địch lẫn xuống hạng, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đang hoành hành tại châu Âu.

Giải Beloften Eredivisie cũng sẽ không là ngoại lệ. Và điều đó khiến cho giấc mộng giành chức vô địch của Jong Heerenveen không thể thành hiện thực. Bản thân hậu vệ Đoàn Văn Hậu cũng không thể trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên vô địch một giải thuộc cấp độ châu Âu khi xuất ngoại. Bên cạnh đó, đáng lo hơn, Văn Hậu cũng mất luôn mặt trận mà anh thường xuyên được thi đấu.

Transfermarkt

Thống kê của Transfermarkt cho hay, Văn Hậu đã thi đấu 7 trận với tổng cộng 537 phút, cùng 1 đường kiến tạo cho Jong Heerenveen mùa này. Trong khi đó ở đội 1, Văn Hậu mới chỉ có đúng 4 phút thi đấu ở Cúp Quốc gia Hà Lan. Lúc này, tương lai của Văn Hậu vẫn chưa được Heerenveen quyết định. Trong một diễn biến mới nhất, đội bóng Hà Lan đã quyết định chia tay 5 cầu thủ gồm: Trung vệ Daniel Hoegh, hậu vệ Ricardo van Rhijn và 3 thủ môn Warner Hahn, Filip Bednarek, Trevor Doornbusch.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here