Văn Hậu trở về Việt Nam

0
20

Cuối cùng thì Đoàn Văn Hậu cũng đã không thể ở lại châu Âu, ít nhất là một mùa giải nữa. Nhưng kể cả khi về Việt Nam thì đó cũng không hẳn là thảm họa với anh hay ở những khía cạnh khác.

TIN TỐT CHO HÀ NỘI FC

Hà Nội FC đã rất nhún nhường Heerenveen xoay quanh trường hợp của Đoàn Văn Hậu. Trong bối cảnh mà lực lượng, đặc biệt là hàng thủ của đội bóng thủ đô thủng lỗ chỗ với những chấn thương của Đình Trọng, Duy Mạnh, Tiến Thành,… Hà Nội FC vẫn kiên trì chờ đợi lời phản hồi đến từ đội bóng Hà Lan. Ngay cả khi Heerenveen trì hoãn so với mốc thời điểm phải hồi đáp Hà Nội FC sau khi hợp đồng trước đó hết hạn vào ngày 30/6 vừa qua, đội bóng của bầu Hiển vẫn chờ đợi. Thậm chí, Hà Nội FC còn đưa ra thông điệp thiện chí là hỗ trợ kinh phí trong việc trả lương đối với Văn Hậu, nếu như Heerenveen giữ anh ở lại và tạo điều kiện nhiều hơn về chuyên môn.

TỐT CHO VĂN HẬU

Hãy nhìn vào số trận mà Hà Nội FC sẽ sử dụng Văn Hậu, chỉ tính riêng ở V.League thì có thể thấy rằng, cầu thủ này sẽ được chơi chuyên nghiệp với mật độ thường xuyên hơn so với khi ở Heerenveen. Rõ ràng, trình độ và sự khắc nghiệt tại châu Âu đã khiến cho Heerenveen không dám dùng Văn Hậu cho đội 1 trong phần lớn thời gian mùa giải năm ngoái. Chỉ 4 phút (bao gồm 3 phút bù giờ) ở cúp Quốc gia khi Heerenveen thắng 2-0 Roda JC là quá ít ỏi đối với Văn Hậu.

 

Văn Hậu sẽ không còn cảnh phải ngồi dự bị thường xuyên khi về Hà Nội

Việc được chơi nhiều trận hơn ở V.League, rồi cả cúp Quốc gia sẽ giúp Văn Hậu có được cảm giác bóng tốt hơn. Đặc biệt là khi trong bối cảnh cuối năm nay, HLV Park Hang Seo cần anh cho những kế hoạch từ vòng loại World Cup 2022 đến AFF Cup 2020.

ĐỘI TUYỂN VIỆT NAM

Như đã nói, HLV Park Hang Seo cần Văn Hậu cho hai chiến dịch là vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2020. Nếu như Heerenveen giữ lại Văn Hậu thì khả năng cầu thủ này không thể thi đấu AFF Cup 2020 – do giải đấu không thuộc hệ thống FIFA Day rất có thể xảy ra.

Thiếu Văn Hậu, HLV Park Hang Seo hẳn nhiên sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm người thay thế bên hành lang trái. Không phải ngẫu nhiên mà Văn Hậu thuộc top 8 hậu vệ chơi trên 2.000 phút trong nhiệm kỳ hơn 2 năm của nhà cầm quân Hàn Quốc. Khả năng phòng ngự, hỗ trợ tấn công toàn diện bên hành lang trái của Văn Hậu đã, đang và sẽ đóng góp quan trọng vào thành công của đội tuyển Việt Nam trong những chiến dịch cấp khu vực và châu lục.

TỐT CHO TƯƠNG LAI

Dù sao Văn Hậu mới chỉ 21 tuổi. Anh cũng mới chỉ có một lần đầu tiên ra nước ngoài thi đấu. Văn Hậu còn cả tương lai rộng mở để có thể nhiều lần ra nước ngoài thi đấu nữa. Dẫu sao, 9 tháng ở Heerenveen cũng là một trải nghiệm quý giá từ cách sống, giao tiếp, ngôn ngữ, cường độ tập luyện, thi đấu cho Văn Hậu. Để từ đó, bản thân anh sẽ có những bước đi vững vàng hơn cho tương lai của mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here