Văn Lâm được khen đẳng cấp hơn nhiều thủ môn Thái Lan

0
17

HLV thủ môn Marquinhos Goleiros của Muangthong United cho rằng Đặng Văn Lâm ở đẳng cấp cao hơn một số thủ môn Thái Lan.

Kể từ khi Thai League trở lại vào giữa tháng 9, thủ môn Đặng Văn Lâm chỉ để thủng lưới đúng 1 lần trong 3 trận gần nhất của Muangthong United. Ấn tượng hơn, anh đang có hàng loạt những pha cứu thua không tưởng và nhận được nhiều lời khen ngợi của người hâm mộ Thái Lan.

Theo đánh giá của HLV thủ môn Marquinhos Goleiros của Muangthong United. Văn Lâm đang ở phong độ cao chưa từng thấy của bản thân, từ việc di chuyển, bật cao, chuyền bóng, phản xạ… Anh đang là một trong hai thủ môn chịu bàn thua ít nhất sau những vòng đấu.

Cũng theo quan điểm của vị HLV thủ môn này, Văn Lâm xứng đáng chiếm vị trí số 1 ở Muangthong United. Khi những thủ thành người Thái Lan đồng đội của anh tại CLB không có đẳng cấp ngang bằng. “Lợi thế lớn nhất của Văn Lâm là chiều cao và sải tay dài. Lợi thế đó giúp Lâm áp đảo các đối thủ ở Thai League”, ông Goleiros nói. “Ngoài ra, Văn Lâm còn thuận chân trái, tay trái nữa. Mọi môn thể thao nói chung và bóng đá nói riêng, những vận động viên thuận tay trái luôn có gì đó khác biệt.

Tuy nhiên, điểm thú vị nhất của cậu ấy là khả năng chơi bóng bằng chân. Một thủ môn có kỹ thuật chân tốt sẽ mang lại sự khác biệt trong hệ thống chiến thuật. Đó là lý do vì sao HLV Gama thích Văn Lâm”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here